Cách khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra

Những cơn đau âm ỉ, dai dẳng gây ra bởi vì thoái hóa đốt sống cổ khiến cho bệnh nhân bị mất ngủ, hoặc bị tỉnh giấc giữa đêm và khó có thể tiếp tục ngủ được gây ảnh hưởng trực tiếp đến thể lực và hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu mà thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ và cần phải làm gì để khắc phục tình huống mất ngủ hàng ngày do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên. Cùng chúng tôi trả lời qua bài viết dưới đây:

Vì sao thoái hóa đốt sống cổ lại gây mất ngủ?

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với cơ thể mỗi chúng ta, sau một ngày làm việc, lao động, thì giấc ngủ là khoảng giai đoạn cơ thể được thư giãn, một vài cơ quan được “bảo dưỡng” để nạp năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng việc mất ngủ từ ngày này sang ngày khác, nằm cả đêm mà trằn trọc không sao chợp mắt được sẽ khiến cơ thể căng thẳng,, rệu rã, tính khí cáu bẳn, đầu óc mệt mỏi kém minh mẫn… Và thoái hóa đốt sống cổ lại là một trong thủ phạm khiến nhiều người khốn khổ vì chứng mất ngủ mà nó gây ra.

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây tê tay, gây vất vả cho vận động vùng cổ vai gáy mà còn khiến bệnh nhân bị đau đầu, mất ngủ do những cơn đau âm ỉ, dai dẳng. nguồn gốc là bởi vì những gai xương chèn ép vào dây thần kinh và tủy sống và gây cho một số cơn đau bất kì lúc nào, ngay cả khi đang ngủ. Điều này khiến cho người bị bệnh mắc tỉnh giấc và khó ngủ được sau đó.

Khi mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân thường có cảm giác đau mỏi và co cứng vùng vai gáy, cổ nhất là khi thời tiết sửa đổi khiến cho cơn đau tăng cường nặng hơn.

Nhữngngười mắc bệnh còn thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai và đau đầu là bởi thoái hóa cột sống gây chèn ép lên các dây thần kinh. Điều đó có khả năng hậu quả tới giấc ngủ của người bị bệnh, gây cảm giác stress khó ngủ hoặc có khả năng là ngủ triền miên.

=>> Tìm hiểu thêm: http://coxuongkhopanviet.com/thoai-hoa-dot-song-co-gay-te-tay.html

Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra
Để phòng ngừa và trừ diệt tình cảnh thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ, thì ngay khi có triệu chứng của bệnh. người mắc bệnh nên tới một số cơ sở kiểm tra chữa bệnh uy tín để được chữa bệnh một hướng khoa học theo liệu trình dẫn của chuyên gia chuyên khoa.

Cần điều chỉnh tư thế nằm ngủ đúng phương hướng

Khi có tư thế nằm ngủ không đúng phương pháp có thể gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ và khiến cơn đau thêm xấunặng hơn. vì thế, bạn cần để ý cân đối tư thế ngủ đúng sau đây:

- Trong tình huống này bệnh nhân cần nằm giường cứng hoặc nằm nệm.

- hạn chế không được kê gối quá cao (quá 10cm), mà nên lựa chọn gối mềm, có độ cao vừa phải tạo cảm giác thoải mái.

- Bên cạnh đó, không nên nằm nghiêng về một bên, mà nên thay đổi tư thế để giúp máu huyết lưu thông dễ dàng từ đó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu.

Phương pháp chườm nóng và chườm lạnh

Việc chườm nóng hoặc chườm lạnh giúp kích thích khả năng tuần hoàn máu, từ đó làm giảm cơn đau nhức mỏi vùng cổ và vai gáy kết quả. người bị bệnh dính mất ngủ bởi bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây cho, có thể tiến hành chườm nóng trước rồi mới chườm lạnh để đạt hiệu quả nhất quyết.

Nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ giúp thư giãn một số dây thần kinh và cơ bắp, từ đó làm giảm tình cảnh kích thích dây thần kinh, căng cơ, giảm đau cột sống và giải tỏa cơ thể tuyệt đối. Khi có tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon và sâu hơn

Massage, xoa bóp cổ vai gáy và vùng cánh tay

Cách massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ giúp cải thiện một số biểu hiện đau nhức mỏi vì bệnh làm cho. bệnh nhân có thể tự xoa bóp, massage hoặc có khả năng nhờ người thân giúp đỡ, giúp bổ xung máu lưu thông và giảm tình trạng đau nhức. Từ đó giúp cơ thể được thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn.

Trên đây một số thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách thức khắc phục tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ hy vọng chúng tôi đã phác đồ dẫn bệnh nhân phương thức xử lý khi gặp tình huống thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ. Nếu có bất cứ câu hỏi nào các bạn hãy liên hệ bệnh viện An Việt qua hotline 1900 2838 để được các bác sĩ lý giải giúp bạn.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Cách khắc phục tình trạng mất ngủ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra”

Leave a Reply

Gravatar